Articleรับจัดเลี้ยง

— FUSION COCKTAIL 

ปฎิเสธไม่ได้เลยนะครับว่าเทรนอาหารในยุคนี้มาแรงมากจริงๆและอาหารอีกประเภทหนึ่งที่มาแรงมากๆนั่นก็คืออาหารประเภท FUSION FOOD ครับ 

อาหารฟิวชั่นเป็นเมนูลูกผสมที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกัน หรือการผสมผสานระหว่างวัตถุดิบและสไตล์การปรุงจากสองวัฒนธรรมหรือมากกว่านั้น อาทิเช่น นำวัตถุดิบไทยไปผสมกับวัตถุดิบของฝั่งยุโรป เช่น สปาเกตตี้ผัดเขียวหวาน หรือจะเป็นวัตถุดิบเกาหลีที่นำมาดัดแปลงให้เข้ากับอาหารไทย ต็อกกุกต้มยำทะเลเดือด หรือแม้แต่การนำวัตถุดิบของญี่ปุ่นมาทำในสไตล์ยุโรปเช่น Rice Burger ที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นแทนตัวขนมปัง 

และมีไส้เป็นทงคัตสึ เป็นต้น เพราะฉะนั้นจึงถือได้ว่าอาหารฟิวชั่นนั้นถือเป็นสีสันของวงการอาหารเลยก็ว่าได้ เพราะทำให้ได้เมนูที่แปลกใหม่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้เกิดความสนุกและตื่นเต้นไปกับการกินอีกด้วย เรียกได้ว่า Enjoy eating กันเลยทีเดียวครับ 

ผมว่าอาหารดีๆนั้นก็เหมือนหนังดีๆเรื่องหนึ่ง ต้องมีส่วนประกอบหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่ดี นักแสดงยอดฝีมือ เพลงประกอบละครที่ซาบซึ้งกินใจ

ที่จะทำให้คนดูจดจำหนังเรื่องนั้นไว้ในดวงใจ อาหารก็เช่นกันไม่ใช่แค่ความอร่อยเท่านั้นที่จะสร้างความประทับใจได้แต่ต้องประกอบไปด้วยหน้าตาอาหารที่น่ารับประทานและการจัดจานที่สวยงามมันถึงจะสมบูรณ์แบบครับ การแต่งจานนั้นเป็นเหมือนศิลปะครับต้องอาศัยการจัดองค์ประกอบที่ดี สีสันที่สวยงาม ให้กับเมนูพระเอกของคุณ และที่สำคัญก็คือสิ่งที่คุณนำมาจัดจานนั้นต้องเข้ากับอาหารของคุณได้ ไม่ทำให้อาหารของคุณเสียรสชาติครับ

รับจัดเลี้ยง

 

“ต็อกกุกต้มยำทะเลเดือด”

อีกหนึ่ง FUSION COCKTAIL ที่ทางเรานำเสนอ เป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างไทยและเกาหลีที่มีรสชาติลงตัวเป็นอย่างมาก เส้นต็อกที่เหนียวหนืดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบวกกับรสชาติต้มยำทะเลที่จี๊ดจ้าด ด้วยรสเผ็ดจากพริกขี้หนู กลิ่นหอมของสมุนไพรไทยไม่ว่าจะเป็นตะไคร้ข่าหรือจะเป็นใบมะกรูด วัตถุดิบอาหารทะเลที่สดใหม่ ให้รสชาติต้มยำทะเลที่เข้มข้นถึงใจ ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูฟิวชั่นสุดจัดจ้าน และน่าลองสุดสุดไปเลยล่ะครับ

สุดท้ายนี้ถ้าคุณคิดถึงการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ขึ้นมาเมื่อไหร่ ให้คุณคิดถึง the chef catering นะครับ เราจะนำอาหารชั้นนำรสชาติอร่อยที่คัดสรรจากเชฟฝีมือดี และการบริการระดับมืออาชีพ ไปมอบให้คุณถึงที่เลยครับ

– The chef catering –